Hãy Thực Hiện Bộ Ảnh Cưới Đầy Phong Cách Cùng Livia, Đăng Ký Ngay Nhận Ưu Đãi Khuyến Mãi Đến 50%. tham khảo thêm tại chụp ảnh cưới

Tiết kiệm chi phí bằng cách tự trang điểm

Tự trang điểm, tận dụng mỹ phẩm có sẵn, mượn thêm từ bạn bè… là những cách giúp cô dâu không phải chi nhiều tiền để làm đẹp ngày cưới.

>>Mặt nạ dưỡng da dễ làm trước ngày cưới>>Trang điểm mùa xuân với tông màu nổi

Đa số các cô dâu tin rằng, chỉ cần thuê thợ trang điểm nổi tiếng, trả nhiều tiền công là trở nên xinh đẹp trong ngày cưới. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Mặc dù trang điểm đóng một vai trò lớn trong việc quyết định đến vẻ bề ngoài của bạn, nhưng cô dâu cũng cần xem xét đến nhiều vấn đề khác. Những gợi ý dưới đây của Ngoisao.net sẽ giúp bạn sắp xếp trang điểm trong ngày cưới với mức chi phí thấp nhất:

Tự trang điểm giúp các cô dâu giảm được nhiều chi phí.

Tự trang điểm giúp các cô dâu giảm được nhiều chi phí.

1. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da tự làm

Các sản phẩm tự làm tại nhà vừa giúp chăm sóc làn da của cô dâu, vừa giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Ngoài ra, nó cũng an toàn, giúp làn da của bạn không bị tác động xấu do các hóa chất gây nên. Chăm sóc da thường xuyên bằng các loại có thành phần thiên nhiên như mật ong, nước chanh, vỏ cam hay nước hoa hồng…

2. Không thuê chuyên viên trang điểm

Bạn là người duy nhất thực sự hiểu về gương mặt mình, về điểm yếu cũng như điểm mạnh. Các chuyên viên trang điểm làm việc theo một công thức chung cho tất cả mọi người, đôi khi sẽ không phù hợp với gương mặt của bạn. Hầu hết các cô dâu không muốn tự trang điểm vì sợ làm hỏng. Nếu bạn biết trang điểm, tự tin vào bản thân, hãy tự trang điểm trong ngày cưới, vừa tiết kiệm chi phí vừa đúng với mong muốn nhất.

Thử trang điểm trước ngày cưới nhiều lần để tự tin hơn.

Thử trang điểm trước ngày cưới nhiều lần để tự tin hơn.

3. Nói không với mỹ phẩm giá rẻ

Tiết kiệm tiền trang điểm trong ngày cưới không có nghĩa là bạn mạo hiểm sử dụng các sản phẩm rẻ tiền, dễ gây tổn hại cho làn da. Để an toàn, cô dâu nên chọn những mỹ phẩm có thương hiệu và đảm bảo, dù giá thành cao một chút nhưng bạn yên tâm về chất lượng.

4. Tận dụng các mỹ phẩm mình đã có

Không nhất thiết phải mua bộ trang điểm mới chỉ để dành cho ngày cưới. Nếu đã có sẵn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho ngày trọng đại. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền, hơn nữa, bạn vốn đã dùng quen các mỹ phẩm ấy, sẽ hạn chế tối đa việc bị dị ứng.

5. Mượn thêm từ bạn bè

Nếu thiếu một vài món đồ trang điểm mà sau này bạn ít sử dụng đến, hãy nghĩ đến việc mượn từ bạn bè. Lãng phí tiền bạc vào món đồ bạn chỉ dùng trong một ngày là không cần thiết.

Nếu không đủ dụng cụ, cô dâu có thể mượn thêm từ bạn bè.

Nếu không đủ dụng cụ, cô dâu có thể mượn thêm từ bạn bè.

6. Lên kế hoạch và tập trang điểm

Nếu đã quyết định tự trang điểm, bạn nên cố gắng làm thử ít nhất là một hoặc hai lần trước đám cưới. Điều này giúp bạn có ý tưởng về phong cách trang điểm phù hợp cho bản thân. Khi đã làm thử một vài lần, đến ngày cưới bạn sẽ tự tin hơn và tránh được những lỗi nhỏ.

7. Tìm ý tưởng trang điểm từ các tạp chí thời trang

Các tạp chí và báo online chuyên về thời trang luôn cung cấp những thông tin về xu hướng mới nhất, các loại mỹ phẩm… Ngoài ra, cũng có nhiều hình ảnh về cách trang điểm để bạn có thể lên ý tưởng cho riêng mình. Nếu chưa quyết định được, bạn hãy lưu hình ảnh lại và hỏi ý kiến bạn bè, người thân để biết với phong cách nào mình trông sẽ đẹp hơn.

Thái An
Ảnh: T.B.P

You may also like...