Hãy Thực Hiện Bộ Ảnh Cưới Đầy Phong Cách Cùng Livia, Đăng Ký Ngay Nhận Ưu Đãi Khuyến Mãi Đến 50%. tham khảo thêm tại chụp ảnh cưới

Những rủi ro khi đặt may váy cưới

Dù mất gần 10 triệu đồng để may váy cưới, nhưng chị Hiền cảm thấy như bị lừa khi nhận được chiếc váy rách ở lớp bên trong.

>>Những điều nên tránh trước ngày cưới>>Cửa hàng áo cưới đua nhau giảm giá

Vừa túi tiền, chọn được kiểu mình thích, được mặc váy mới tinh và vừa vặn cơ thể là những lý do mà nhiều cô dâu chọn may váy cưới, thay vì đi thuê. Theo khảo sát của Ngoisao.net, cứ 10 cô dâu được hỏi thì 6 người chọn may váy cưới và giá may một chiếc váy trung bình trong khoảng từ 4 đến 7 triệu đồng, gần tương đương mức giá đi thuê.

Chủ một cửa hàng áo cưới trên phố Mai Hắc Đế (Hà Nội) cho biết: “Bắt đầu từ tháng 6 âm lịch tới nay, khách đến cửa hàng tăng mạnh, đa số đặt may váy, số còn lại chọn mẫu có sẵn, rất ít cô dâu đến thuê. Cứ 5 người đến thì chỉ có khoảng 1-2 người thuê”. Theo giải thích của các cô dâu, họ muốn được mặc váy mới và sau ngày cưới, sẽ bán lại cho cửa hàng hoặc giữ lại làm kỷ niệm cho con cái. Tuy nhiên, khá nhiều rủi ro chờ đợi cô dâu khi đặt may váy cưới nếu không kiểm tra và đề phòng kỹ càng.

May váy cưới vừa vặn với dáng cô dâu nhưng cũng đầy rủi ro.

May váy cưới vừa vặn với dáng cô dâu nhưng cũng đầy rủi ro.

Váy may không đúng với mẫu ban đầu

Chị Thương (Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội) bức xúc: “Mình vốn khó tính nên chọn mãi không được kiểu váy ưng ý, cuối cùng quyết định đi may. Mình cũng tìm hiểu các diễn đàn nhiều lắm, cuối cùng quyết định chọn chỗ được nhiều người khen nhất. Lúc đến họ hứa hẹn đủ kiểu, xem mẫu mình đưa rồi nói sẽ làm được. Mình đặt tiền và chờ ngày đến thử váy lần đầu. Nhưng mình nhìn đường may và kiểu dáng mà không nhận ra mẫu váy đã đặt. Lúc đấy chỉ muốn bỏ luôn cái váy, dù họ hứa sẽ sửa lại”.

Đây là rủi ro lớn nhất mà cô dâu gặp phải khi quyết định may váy cưới. Cô dâu nếu chọn lựa nhà may không khéo, đôi khi tốn cả “núi” tiền mà vẫn không có được chiếc váy ưng ý. Không nên nghe theo giới thiệu của người khác mà phải đến tận nơi kiểm chứng. Bạn cần xem đường may, các mẫu váy mà nhà may đó thực hiện để đưa ra quyết định cuối cùng. Ngoài ra, nên miêu tả thật kỹ về chiếc váy mình định may, có ảnh minh họa, để thợ may hiểu rõ và dễ đối chiếu với sản phẩm cuối cùng.

Cô dâu nên xem kỹ kiểu dáng, đường may... của nhà may trước khi đặt.

Cô dâu nên xem kỹ kiểu dáng, đường may… của nhà may trước khi đặt.

Phải sửa váy nhiều lần

Một chiếc váy cưới cầu kỳ sẽ mất khoảng một tháng để hoàn thiện, đó là chưa kể thời gian phải sửa lại cho vừa người cô dâu. Vì thế, may váy cưới đòi hỏi thời gian và công sức đi lại. Hầu hết các nhà may đều sẵn sàng sửa cho đúng ý cô dâu nhưng ngược lại, đa phần các tân nương đều không muốn sửa váy quá nhiều vì sợ mất dáng váy và ngại đi lại nhiều.

Một chiếc váy cầu kỳ, đuôi dài mất khoảng 1 tháng để hoàn thiện.

Một chiếc váy cầu kỳ, đuôi dài mất khoảng 1 tháng để hoàn thiện.

Khi đã xác định may váy cưới, cô dâu phải chấp nhận bỏ thời gian để có được chiếc váy hoàn hảo nhất. Váy cưới khi sửa, sẽ được tính toán để các phần trên váy cân đối nên sẽ không làm mất dáng váy và hỏng đường may ban đầu.

Váy bị lỗi sau khi may

“Tai nạn” mà chị Cẩm Thị Hiền (Nguyên Hồng, Hà Nội) gặp phải là trường hợp hiếm nhưng không phải không xảy ra. Chị Hiền bỏ ra gần 10 triệu đồng đặt may váy cưới ở cửa hàng có tiếng. Lúc đến thử váy, chị rất hài lòng vì váy vừa vặn và gần như không phải sửa gì nhiều. Chị thử qua rồi nhận váy và thanh toán hết tiền. Về nhà, mấy ngày sau chị mới phát hiện lớp lưới bên trong bị rách khá to và lớp đuôi cũng bị bẩn.

Cô dâu nên kiểm tra kỹ khi thử váy và nhận váy được giao.

Cô dâu nên kiểm tra kỹ khi thử váy và nhận váy được giao.

“Tôi không dám nghĩ đến trường hợp họ dùng váy của mình cho người khác thuê nhưng trong cửa hàng sạch sẽ như thế, làm sao váy lại bẩn được. Mà vết rách kia trông giống như gót giày mắc phải. Tôi không hy vọng họ sẽ đền bù, chỉ muốn nói rõ để các bạn khác nên tránh. Dù sao thì cái váy may lên cũng rất đẹp,” chị Hiền giãi bày.

Kiểm tra váy cưới kỹ càng trước khi rời khỏi hàng may là điều đơn giản và các cô dâu không nên bỏ qua. Lỗi là do cửa hàng may nhưng vì thiếu sót không kiểm tra kỹ, đôi khi các cô dâu phải chịu thiệt vì phải tự bỏ tiền ra sửa lại.

Thái An
Ảnh:SMP

You may also like...