Hãy Thực Hiện Bộ Ảnh Cưới Đầy Phong Cách Cùng Livia, Đăng Ký Ngay Nhận Ưu Đãi Khuyến Mãi Đến 50%. tham khảo thêm tại chụp ảnh cưới

Những lưu ý giúp cô dâu chọn váy phù hợp

Trước khi quyết định mua váy, bạn cần cân nhắc đến địa điểm tổ chức tiệc cưới, thời tiết cũng như cách trang trí đám cưới.

>>4 lý do cô dâu nên mua váy đã qua sử dụng>>Các kiểu váy giữ ấm đôi vai cô dâu

Phần quan trọng và thú vị nhất khi lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới là tìm được chiếc váy cưới mơ ước. Tuy nhiên, khi ngập giữa một “rừng” các sự lựa chọn vô tận, nhiều phong cách, hình dạng, chất liệu vải khác nhau, các cô dâu cảm thấy khó khăn hơn là thú vị.

Giám đốc thời trang tại một thương hiệu áo cưới có tiếng tư vấn: “Tôi khuyên các cô dâu ngay khi bắt đầu tính chuyện cưới xin, hãy bắt đầu việc mua sắm váy cưới ngay. Nhiều cửa hàng thực hiện váy cưới kéo dài từ 3 đến 6 tháng, ấy là chưa kể đến thời gian sửa chữa cho hài lòng khách hàng. Có cô dâu thử váy một lần là hài lòng luôn, nhưng cũng có người vài tháng trời chưa quyết định được chiếc váy cho mình. Mỗi cô dâu lại có một trải nghiệm khác nhau, đó là lý do chúng tôi khuyên bạn càng đi mua váy sớm càng tốt”.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà vị giám đốc thời trang cưới dành riêng cho các cô dâu nhằm tìm ra chiếc váy phù hợp mà không mất quá nhiều thời gian.

Cô dâu nào cũng muốn mình thật đặc biệt trong ngày cưới.

Cô dâu nào cũng muốn mình thật đặc biệt trong ngày cưới.

1. Cân nhắc địa điểm

Mỗi chiếc váy cưới lại phù hợp với từng không gian tiệc cưới riêng. Cô dâu cần tưởng tượng trong đầu về khung cảnh đám cưới lúc thử váy, bạn sẽ hình dung ra mình có nổi bật hay không. Cụ thể, các dáng váy phù hợp cho từng địa điểm:

– Nếu tổ chức tại nhà thờ, một chiếc váy cưới đuôi cá, xòe rộng ở phía sau hoặc váy cầu kỳ có đuôi dài sẽ không làm cô dâu bị “chìm” trước không gian rộng lớn.

– Nếu tổ chức ở nhà hàng, các dãy bàn ghế kê chật hẹp, sân khấu không rộng thì chiếc váy dạ hội ôm vừa phải hoặc váy công chúa xòe nhẹ nhàng sẽ làm cô dâu thoải mái hơn.

– Khi tổ chức ở khách sạn, chiếc váy đuôi cá sẽ làm cô dâu thêm lộng lẫy.

– Với đám cưới sân vườn hoặc tại nhà, cô dâu nên tìm đến những dáng váy mang phong cách vintage, cổ điển.

Với đám cưới ngoài trời, váy cưới gọn gàng sẽ làm cô dâu thoải mái.

Với đám cưới ngoài trời, váy cưới gọn gàng sẽ làm cô dâu thoải mái.

2. Xem xét thời tiết

Khi đã đi chọn váy cưới, cô dâu, chú rể đã xác định được ngày cưới diễn ra vào mùa nào trong năm. Nếu là mùa hè, chọn váy có chất liệu nhẹ, phong cách thanh tao. Váy ngắn hoặc váy ít lớp là phù hợp. Ngược lại, váy cưới cho tiệc mùa đông cần nhiều họa tiết lấp lánh, có tay áo, các loại vải mềm mà vẫn dày như satin hoặc taffeta…

3. Tìm váy như tưởng tượng của bạn

Sau tất cả những quy tắc, những điều cần cân nhắc cho phù hợp, cô dâu cũng cần chọn váy cưới theo đúng như ước mơ. Ngày cưới là ngày trọng đại và cô dâu có quyền được thực hiện những gì mình thích, chỉ cần chiếc váy không quá lạc tông so với chú rể và không gian tiệc cưới.

Thái An
Ảnh: B.R.I

You may also like...