Hãy Thực Hiện Bộ Ảnh Cưới Đầy Phong Cách Cùng Livia, Đăng Ký Ngay Nhận Ưu Đãi Khuyến Mãi Đến 50%. tham khảo thêm tại chụp ảnh cưới

Một số nơi may áo dài rẻ và đẹp ở TP HCM

Để tìm nơi may áo dài cưới đẹp và rẻ, cô dâu nên tìm tới các nhà may truyền thống, ít tên tuổi nhưng đứng dáng và chắc form.

>>Chọn áo dài trắng khi chụp ảnh cưới>>Chọn màu áo dài cho đám hỏi

Các cô dâu đều mong muốn tìm được nơi may áo dài, váy cưới giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo đẹp, tuy nhiên, ít người có điều kiện tìm hiểu để chọn được địa chỉ tốt nhất. Theo lời khuyên của một chủ cửa hàng bán vải áo dài, cô dâu nên tìm đến những nhà may dạng cha truyền, con nối, duy trì lâu đời. Những nhà may như thế này thường ít tên tuổi, không quảng cáo và chỉ may cho khách quen từ lâu.

ao-dai-cuoi-818349-1368220018_500x0.jpg

Ưu điểm của các nhà may lâu đời:

– Thường sử dụng mặt bằng có sẵn của gia đình nên không mất tiền thuê địa điểm, do đó các cô dâu không phải chịu thêm chi phí.

– Khách hàng không quá đông nên có thể quan tâm, may cẩn thận cũng như đưa ra lời khuyên về kiểu dáng cho các cô dâu.

– Vì ít khách nên chủ cửa hàng thường trực tiếp may áo cho khách chứ không giao cho nhân viên như những nhà may tên tuổi khác.

– Giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các cửa hàng lớn.

ao-dai-cuoi-02-945981-1368220018_500x0.j

Nhược điểm:

– Vì là cửa hàng gia đình, truyền thống lâu đời nên nhìn bên ngoài không được chuyên nghiệp.

– Kiểu dáng không được cập nhật thường xuyên và hay bám theo những dáng áo dài đã may qua nhiều đời.

– Các cửa hàng này khó thực hiện được những kiểu áo dài phức tạp, đòi hỏi độ tinh xảo cao vì tay nghề không chạy theo kịp với các mốt mới.

– Các mẫu vải áo dài có sẵn không đẹp và lỗi mốt.

Nếu các cô dâu quyết định chọn nhà may ít tên tuổi nên lưu ý những điểm được và mất phía trên để tránh bỡ ngỡ. Các bước đặt may tại các nhà may này như sau:

+ Cô dâu đến nhà may bày tỏ nguyện vọng về chiếc áo dài định may, nhờ thợ ở đó tư vấn về chất liệu vải, kích thước, giá cả… sau đó tự đi mua vải về may. Không nên chọn vải tại nhà may vì có nhiều hạn chế về mẫu mã.

+ Mang vải quay lại nhà may và đặt may theo số đo của mình. Nên chọn những mẫu đơn giản, kiểu truyền thống vì kiểu cầu kỳ quá đôi khi bạn sẽ không hài lòng ở những nhà may nhỏ.

+ Ghi rõ thời gian thử áo dài, lấy áo lên hóa đơn thanh toán hoặc giấy hẹn. Trước khi đến thử hoặc lấy áo, cần gọi điện trước, đỡ mất công đi lại.

ao-dai-cuoi-14-764776-1368220018_500x0.j

Địa chỉ một số nhà may lâu đời tại Sài Gòn:

– Một số nhà may trên đường Pasteur (đoạn gần ngã tư Võ Thị Sáu).

– Nhà may Chinh ở đường Vườn Chuối.

– Nhà may Thanh Châu (dưới cầu Bông).

– Nhà may Thu Thủy ở Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

– Nhà may Tuyết Mai trên đường Nguyễn Văn Đậu (Q. Bình Thạnh)

– Nhà may cô Lang trên đường Nguyễn Văn Thủ (Q.1)

Thái An
Ảnh:Võ Phương

You may also like...