Hãy Thực Hiện Bộ Ảnh Cưới Đầy Phong Cách Cùng Livia, Đăng Ký Ngay Nhận Ưu Đãi Khuyến Mãi Đến 50%. tham khảo thêm tại chụp ảnh cưới

Lời khuyên dành cho cô dâu bầu

Vừa làm cô dâu, vừa làm mẹ khiến những bạn gái đang mang bầu bận rộn hơn trong việc chuẩn bị.

>>Váy cưới dành cho cô dâu bầu>>Chuẩn bị cho cô dâu bầu trong ngày cưới

1. Công tác chuẩn bị

Dù cô dâu mang bầu thì các bước tiến hành trong đám cưới cũng như khâu chuẩn bị kế hoạch cũng phải được tiến hành theo truyền thống và đầy đủ các bước.

– Chọn áo cưới phù hợp với khuôn bụng đang nhô lên, cô dâu nên mặc váy có chất vải co giãn, mềm mại và chít eo ở chân ngực để bụng được thoải mái.

Cô dâu nên mặc váy rộng, chất liệu mềm mại, co giãn.

Cô dâu nên mặc váy rộng, chất liệu mềm mại, co giãn.

– Chụp ảnh cưới ở tư thế nhẹ nhàng nhất, tránh đi chụp ở những nơi quá xa và không thực hiện các động tác nâng, nhảy… Giai đoạn đầu thai kỳ, cô dâu cần đi lại nhẹ nhàng, cẩn thận.

– Khi mang thai, nội tiết tố thay đổi gây tác động trực tiếp lên làn da. Có người da sẽ căng mịn, ngược lại, nhiều cô dâu khổ sở vì mụn mọc khắp nơi. Trang điểm kỹ càng sẽ giúp cô dâu che được những tác động do bầu bí mang lại. Tuy nhiên, nên đề nghị được dùng các loại mỹ phẩm ít gây kích ứng da, không sử dụng các loại hóa chất, thuốc… lên tóc.

– Nếu đón dâu xa, nên sắp xếp riêng ngày tổ chức tiệc ở nhà gái và ngày rước dâu, để tránh làm cô dâu mệt mỏi.

– Khám thai cẩn thận, cho dù cô dâu có bận rộn với đám cưới đến đâu.

Nên chụp ảnh theo phong cách nhẹ nhàng, tránh các tư thế bê, đỡ...

Nên chụp ảnh theo phong cách nhẹ nhàng, tránh các tư thế bê, đỡ…

2. Những điều nên thực hiện trước ngày cưới

Nghỉ ngơi đầy đủ, nhất là khi cô dâu đang mang thai ở ba tháng đầu tiên. Đây là giai đoạn nguy cơ sảy thai cao nếu cô dâu làm việc nặng, hoạt động quá sức. Lên kế hoạch cụ thể, phân chia công việc cho những người thân trong gia đình và bạn bè để bạn có nhiều thời gian cho riêng mình và em bé.

Những lúc quá mệt mỏi, cộng với thay đổi thể chất khi mang thai dễ khiến cô dâu nhiễm bệnh. Việc dùng thuốc lúc bị ốm có thể ảnh hưởng không tốt với em bé trong bụng. Nếu bị ốm nặng, cô dâu cần đi khám và xin đơn thuốc từ bác sĩ. Cách phòng tránh tốt nhất là ăn đủ, ngủ ngon và tập các bài tập nhẹ dành cho bà bầu để duy trì sức khỏe.

Chuẩn bị cẩn thận để ngày cưới trở thành ngày vui với cô dâu.

Chuẩn bị cẩn thận để ngày cưới trở thành ngày vui với cô dâu.

Khi đi thực hiện các xét nghiệm cho thai nhi, cô dâu nên kết hợp khám sức khỏe tiền hôn nhân. Quá trình khám không mất quá nhiều thời gian nhưng giúp cô dâu và chú rể yên tâm hơn cho ngày cưới.

Trong lễ ăn hỏi, nếu bụng cô dâu quá to và không thể mặc áo dài, bạn nên linh động thay thế bằng các kiểu váy rộng rãi, thoải mái khác, miễn là vẫn giữ được sự trang trọng, lịch sự. Nên tham khảo ý kiến của phụ huynh hai bên về sự thay đổi này, tránh những khó chịu không cần thiết.

Thái An
Ảnh:Tax

You may also like...