Hãy Thực Hiện Bộ Ảnh Cưới Đầy Phong Cách Cùng Livia, Đăng Ký Ngay Nhận Ưu Đãi Khuyến Mãi Đến 50%. tham khảo thêm tại chụp ảnh cưới

Chuẩn bị tâm lý khi cưới chồng xa

Không chỉ lo lắng về việc chuẩn bị cho đám cưới, các cô dâu phải lấy chồng xa còn đau đầu về chuyện đi lại, ăn ở và cả tương lai sau này.

>>Cưới hai lần và những điều cần chuẩn bị>>Chuẩn bị sẵn sàng trước ngày cưới

Dù lấy chồng gần hay xa thì cô dâu cũng cần phải chuẩn bị tâm lý thật tốt để sẵn sàng với cuộc sống mới. Những thay đổi về cuộc sống, những mối quan hệ và những vất vả trong ngày cưới là những điều không thể tránh được khi cô dâu lấy chồng xa.

Coo dâu nào cũng mang nhiều tâm trạng khi sắp lấy chồng.

Cô dâu nào cũng mang nhiều tâm trạng khi sắp lấy chồng. Ảnh: W.

Giữ tinh thần thoải mái

Tinh thần sảng khoái không chỉ giúp cô dâu xinh đẹp và tươi tắn hơn trong ngày cưới mà còn là bước chuẩn bị chu đáo cho những thay đổi sắp tới. Giải pháp đơn giản là cô dâu dành thời gian đi spa, nghe nhạc mỗi tối và dành thời gian còn lại bên gia đình. Giữ bình tĩnh để không bị quá trình chuẩn bị đám cưới cuốn đi.

Chuẩn bị chu đáo cho buổi đón dâu xa

Chuẩn bị chu đáo cho hành trình dài về nhà chồng.

Chuẩn bị chu đáo cho hành trình dài về nhà chồng. Ảnh: Tripletwist.

Đi đường xa, không chỉ cô dâu mà các thành viên đi cùng cũng cảm thấy mệt mỏi. Những chuẩn bị chu đáo như thức ăn, hoa quả, nước uống và những lời động viên từ chú rể sẽ làm cô dâu thêm vững tâm và có đủ sức khỏe cho chặng đường dài. Ngoài ra, phương tiện đi lại cũng cần chuẩn bị sẵn từ sớm để không gặp bất cứ vấn đề gì lúc rước dâu.

Dành thời gian bên gia đình

Cô dâu nào trong ngày đầu tiên về nhà chồng cũng cảm thấy bâng khuâng, nhớ nhà, xa lạ với cuộc sống mới. Dù lấy chồng xa hay gần thì cảm giác này không thể tránh khỏi. Trước ngày cưới, cô dâu nên cố gắng dành thời gian bên gia đình, về sớm nấu bữa tối cho bố mẹ, ăn xong quây quần cùng cả nhà xem tivi hoặc đi dạo… Vừa thoải mái tinh thần lại vừa bớt tiếc nuối khi sau này phải sống xa nhà.

Chia sẻ các khó khăn cùng chú rể giúp cô dâu bớt lo lắng hơn.

Chia sẻ các khó khăn cùng chú rể giúp cô dâu bớt lo lắng hơn. Ảnh: Tripletwist.

Làm quen với cuộc sống nhà chồng

Trong giai đoạn chuẩn bị đám cưới, cô dâu sẽ có nhiều cơ hội qua lại nhà chồng để tìm hiểu về cuộc sống, thói quen của từng thành viên. Trường hợp ở xa, ít được về nhà chồng thì nên trao đổi với chú rể để nắm bắt được phần nào tính cách của mọi người trong gia đình chồng để đỡ sốc khi bắt nhịp với cuộc sống mới.

Chia sẻ các khó khăn cùng chú rể

Người bạn đời, tức là người luôn ở bên bạn trong mọi hoàn cảnh. Lúc cô dâu lo lắng, bỡ ngỡ và choáng ngợp trước cuộc sống mới thì chồng chính là điểm tựa an toàn nhất. Chia sẻ và giúp đỡ nhau sẽ giúp cô dâu và chú rể phần nào đồng cảm, thấu hiểu. Sự mềm yếu của người vợ được che chở, an ủi bởi người chồng sẽ là sợi dây vô hình, gắn chặt tình cảm lứa đôi khi uyên ương bắt đầu bước vào xây dựng tổ ấm với rất nhiều khó khăn chờ đợi phía trước.

Thái An

You may also like...