Hãy Thực Hiện Bộ Ảnh Cưới Đầy Phong Cách Cùng Livia, Đăng Ký Ngay Nhận Ưu Đãi Khuyến Mãi Đến 50%. tham khảo thêm tại chụp ảnh cưới

Chọn may áo dài giá rẻ

Nếu may ở các nhà may lớn, cô dâu phải chi khoảng 2-3 triệu cho một chiếc áo dài, nhưng nếu chịu khó tìm hiểu, mức giá sẽ giảm xuống đáng kể.

>>Chọn thuê hoặc may váy cưới>>Váy cưới bồng bềnh, lãng mạn

Thông thường, khi nghĩ đến việc may áo dài, các cô dâu tìm đến với các cửa hàng may có tiếng để đặt và mua vải ngay tại đó. Đây là lựa chọn tiện lợi nhất, tuy nhiên, với những người cần thắt chặt chi tiêu, mua sắm cho đám cưới thì số tiền từ một đến hai triệu đồng là khá lớn và họ phải cân nhắc rất nhiều khi đặt chân đến các cửa hàng lớn.

Các cô dâu luôn muốn tìm được chiếc áo dài ưng ý, giá hợp lý. Ảnh: Màu mắt nhung.

Các cô dâu luôn muốn tìm được chiếc áo dài ưng ý, giá hợp lý. Ảnh: Màu mắt nhung.

Nếu tự đi tìm vải may áo dài tại các chợ lớn trong thành phố và đặt may ở cửa hàng có tiếng thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí nhiều hơn. Giá vải mua tại các chợ lớn thường khoảng dưới 200.000 đồng cho một chiếc áo dài . Công may áo dài dao động ở mức giá từ 500.000 đồng đến 600.000 đồng, tùy thuộc vào chất liệu mà bạn định chọn may. Bạn sẽ sở hữu một chiếc áo dài có mức giá khoảng 700.000 đồng, bằng một nửa so với đặt may trọn gói.

Vải ren và phi bóng (dưới) thường được chọn để may áo dài.

Vải ren và phi bóng (dưới) thường được chọn để may áo dài.

Tại chợ Hôm ở Hà Nội, loại vải lụa tơ tằm được nhiều người lựa chọn để may áo dài có giá dao động từ 90.000 đồng đến 120.000 đồng một mét, lụa thường giá 45.000 đồng một mét và lụa chun là 50.000 đồng. Vải ren là xu hướng được yêu thích năm nay, có thể sử dụng để may áo cưới hoặc áo dài. Mẫu mã và màu sắc của ren cũng rất đa dạng, nhưng các cô dâu chủ yếu chọn ren trắng và các loại màu nhạt như xanh, vàng… Giá của ren khá đắt so với các loại vải khác, từ 200.000 đồng đến 250.000 đồng mỗi mét. Loại vải dùng để may quần của áo dài thường được các cô dâu chọn là phi bóng, giá 35.000 đồng.

Với mỗi chiếc áo dài, cô dâu cần mua 2,5m vải để dựng thân và tà áo. Vải để may quần mua riêng và cần khoảng 1,2m (thường là phi bóng). Như vậy, nếu chọn may áo dài chất liệu có giá rẻ như lụa thường hoặc lụa chun, các cô dâu chỉ phải chi khoảng 160.000 đồng cho tiền vải. Việc còn lại là tìm một cửa hàng may có tiếng để đặt may.

Tại các chợ, các kiểu vải thêu, đính kim tuyến sẵn cũng được bày bán rất nhiều.

Tại các chợ, các kiểu vải thêu, đính kim tuyến sẵn cũng được bày bán rất nhiều.

Tại Hà Nội, bạn có thể chọn các nhà may Phan Hải, Mỹ Vinh… để đặt may, hoặc nếu muốn rẻ hơn, có thể tìm đến các cửa hàng nhỏ được nhiều người truyền tai nhau. Mức giá may tại các cửa hàng không quá 600.000 đồng và các cửa hàng nhỏ, trong các ngõ thì chỉ bằng một nửa.

Nếu khéo léo tính toán và tìm hiểu, cô dâu có thể sở hữu chiếc áo dài vừa ý, giá hợp lý.

Thái An
Ảnh:Thùy Liên

You may also like...