Hãy Thực Hiện Bộ Ảnh Cưới Đầy Phong Cách Cùng Livia, Đăng Ký Ngay Nhận Ưu Đãi Khuyến Mãi Đến 50%. tham khảo thêm tại chụp ảnh cưới

Bí quyết tự giặt sạch váy cưới

Giặt bằng nước ấm, chà vết bẩn bằng bàn chải đánh răng và nếu váy quá bẩn, bạn cần dùng thêm thuốc tẩy.

>>Tạo dáng thon cho cô dâu trong ngày cưới>>Địa chỉ giặt váy cưới cho cô dâu

Sau đám cưới, nhiều cô dâu lựa chọn giặt váy cưới ngoài cửa hàng, vì tiện lợi. Tuy nhiên, theo lời khuyên của chủ một cửa hàng áo cưới, nếu có thời gian, các cô dâu nên giặt tại nhà, nhất là với những người muốn giữ váy cưới làm kỷ niệm. Các cửa hàng giặt là thường dùng hóa chất tẩy rửa, ngâm lâu và chà mạnh lên mặt vải, rất dễ làm mất đi những chi tiết đính ren, đính đá cầu kỳ trên thân váy.

Những váy cưới cầu kỳ, nhiều họa tiết nên giặt tay tại nhà.

Những váy cưới cầu kỳ, nhiều họa tiết nên giặt tay tại nhà.

Cô dâu giặt tay tại nhà sẽ mất nhiều thời gian và công sức, nhưng bù lại, giữ chiếc váy cưới được vẹn nguyên. Những váy cưới may bằng chất liệu voan, ren hoặc vải polyester dễ bị xước vải, khó giặt cần được vò bằng tay. Ngoisao.net chia sẻ với các cô dâu một số bước tự giặt sạch váy cưới:

– Bước đầu tiên bạn nên kiểm tra các chỗ bị vấy bẩn trên váy sau đám cưới. Nên xem xét kỹ để đánh giá xem chiếc váy bị bẩn đến đâu, có cần dùng thuốc tẩy không. Vị trí dễ bị bẩn nhất là gấu váy, tất cả các lớp từ trong ra ngoài. Ngoài ra còn có viền tay áo cũng dễ bẩn.

– Bắt đầu làm sạch gấu váy và các đường viền áo. Đặt thân trên của váy ra phía ngoài, chỉ nhúng đuôi váy vào chậu nước ấm. Đổ chút xà phòng vào vết bẩn, dùng bàn chải chà nhẹ lên chỗ bẩn. Ở gấu váy thường có bụi bẩn bám chặt vào đường may nên bạn cần kiểm tra kỹ và dùng bàn chải chà kỹ từ bên trong.

Ở gấu váy thường có bụi bẩn bám chặt nên cần kiểm tra và dùng bàn chải chà kỹ.

Ở gấu váy thường có bụi bẩn bám chặt nên cần kiểm tra và dùng bàn chải chà kỹ.

– Tiếp theo là giặt các lớp lót ở đuôi váy. Bạn vẫn sử dụng xà phòng. Thông thường, váy cưới có rất nhiều lớp và lời khuyên là cô dâu nên làm sạch từng lớp.

– Sau khi đã tẩy hết các chỗ bẩn, cho toàn bộ thân váy vào chậu nước ấm và vò bằng tay từ trên xuống dưới, nhẹ tay ở các chỗ đính đá hoặc ren.

– Dù đã giặt xà phòng, đánh bằng bàn chải hay vò tay mà vết bẩn vẫn không biến mất, lúc này bạn nên dùng thuốc tẩy. Ngâm thuốc tẩy sẽ giúp loại bỏ mọi chất bẩn trên váy cưới.

Các họa tiết đính đá, đính ren hay chất liệu voan không thấm nước dễ bị làm hỏng nếu giặt khô ngoài hàng.

Các họa tiết đính đá, đính ren hay chất liệu voan không thấm nước dễ bị làm hỏng nếu giặt khô ngoài hàng.

– Sau khi kết thúc công việc cọ rửa, bạn thả váy cưới đã chậu nước ấm để xả sạch xà phòng và thuốc tẩy. Lặp lại việc xả nước cho đến khi chiếc váy sạch hết xà phòng.

– Khi giặt xong, không nên vắt váy cưới giống quần áo thông thường. Cách đơn giản là bạn treo lên một chiếc giá cao cho nước chảy xuống. Sau khi váy đã bớt nước, bạn mang ra phơi tại chỗ ánh nắng không chiếu trực tiếp.

Thái An
Ảnh: W.C

You may also like...