Hãy Thực Hiện Bộ Ảnh Cưới Đầy Phong Cách Cùng Livia, Đăng Ký Ngay Nhận Ưu Đãi Khuyến Mãi Đến 50%. tham khảo thêm tại chụp ảnh cưới

Bí quyết giữ lớp trang điểm trong mùa hè

Mùa hè, da mặt cô dâu tiết nhiều chất nhờn, dễ làm loang lổ phấn trang điểm nếu không tạo lớp nền cẩn thận.

>>Giúp cô dâu tự trang điểm>>3 kiểu trang điểm cô dâu ngày hè

Cái nóng của mùa hè không chỉ khiến cô dâu ngột ngạt trong chiếc váy cưới mà còn dễ “gặp nạn” với lớp trang điểm. Theo chuyên gia trang điểm, để khắc phục vấn đề mồ hôi làm trôi phấn, son, chỉ cần tỉ mỉ hơn với lớp nền và các chi tiết trên gương mặt.

Bắt đầu với lớp nền

– Bước đầu tiên của quá trình trang điểm, cô dâu rửa mặt sạch bằng nước ấm và sữa rửa mặt quen dùng. Thoa nước hoa hồng khắp da mặt để se khít lỗ chân lông.

– Đánh phần nền dạng nước có chất hút dầu để hút hết chất nhờn trên bề mặt da. Đợi vài phút cho lớp nền khô, sau đó thoa phấn hút ẩm lên. Đánh kem nền che khuyết điểm để giấu bớt vết thâm do mụn hoặc tàn nhang.

– Xịt nước khoáng lên mặt (chỉ xịt nhẹ để tạo thành lớp sương bám lên bề mặt). Bước này giúp phấn bám nền lâu hơn.

– Sau khi hoàn thành lớp nền tỉ mỉ mới bắt đầu đánh phấn và má hồng.

Thực hiện bước nền cẩn thận sẽ hạn chế lớp trang điểm bị trôi do mồ hôi. Ảnh: Elle.

Thực hiện bước nền cẩn thận sẽ hạn chế lớp trang điểm bị trôi do mồ hôi. Ảnh: Elle.

Tỉ mỉ khi thực hiện các chi tiết

Đám cưới mùa hè, cô dâu thường lựa chọn những sắc màu nhẹ, không quá rực rỡ và phong cách trang điểm tự nhiên, vì thế mà các chi tiết cũng không đậm quá.

– Đánh mắt: Vào mùa hè, cô dâu không nên dùng màu mắt nước và chọn màu nhạt như hồng, nude hoặc cam nhạt. Đánh mascara không trôi, không thấm nước.

– Vẽ chân mày: Sử dụng màu nhạt và chì dạng bột để vẽ chân mày, tạo nét tự nhiên, đồng thời chì không bị lem ra xung quanh khi da tiết dầu.

– Đánh má hồng: Màu sáng, bắt mắt như hồng hay cam làm da dễ lộ những điểm bóng, sáng như vùng chữ T, trán… Tông màu nâu, nude… sẽ phù hợp hơn.

– Son môi: Hạn chế dùng son bóng, chọn các màu cùng tông với má hồng.

Hạn chế sử dụng phấn và son màu bóng. Ảnh: ElleCanada.

Hạn chế sử dụng phấn và son màu bóng. Ảnh: ElleCanada.

Cẩn thận trong tiệc cưới

Có hai vật dụng cô dâu nên mang theo trong suốt lễ cưới, đó là giấy thấm dầu và phấn phủ để dặm lại. Dùng giấy thấm dầu, chấm nhẹ lên da để hút bớt chất nhờn, sau đó dặm lại bằng phấn phủ, thực hiện liên tục nếu thời tiết quá nóng.

Thái An

You may also like...