Hãy Thực Hiện Bộ Ảnh Cưới Đầy Phong Cách Cùng Livia, Đăng Ký Ngay Nhận Ưu Đãi Khuyến Mãi Đến 50%. tham khảo thêm tại chụp ảnh cưới

6 sự cố cô dâu có thể gặp trong ngày cưới

Tham gia một khóa thể dục hay duy trì thói quen tập luyện hàng ngày cũng là một cách giữ gìn sức khỏe cho cô dâu.

Mặc dù đã lên kế hoạch kỹ lưỡng và chuẩn bị cẩn thận, cô dâu vẫn có thể gặp phải những sự cố ngoài ý muốn. Cách tốt nhất, cô dâu nên dự phòng cho cả những tình huống không hay có thể xảy ra.

1. Sơn móng tay bị bong

Lớp sơn bị trầy hay những viên đá gắn trên móng tay bị bong là những vấn đề nhỏ không đáng nói tới trong ngày bình thường. Nhưng trong ngày cưới, khi diện mạo của cô dâu phải hoàn hảo không tì vết thì đây sẽ là sơ suất không nên có. Mang theo màu sơn hoặc móng giả cùng màu là sự chuẩn bị cần thiết đối với mỗi cô dâu.

2. Váy cưới bị rách

Sự cố này hoàn toàn có thể xảy ra với những chiếc váy có đuôi dài quét đất, hoặc những chiếc váy có chất liệu mỏng như ren, lụa. Để chuẩn bị cho tình huống này, cô dâu nên mang theo kim và chỉ cùng màu váy cưới. Nếu không phải một người khéo may vá, khi gặp tình huống như vậy, cô dâu cần nhanh chóng nhờ mẹ, bạn thân hoặc một ai đó giỏi công việc này.

21-1457-1401875683.jpg

Ảnh: CWI.

3. Vấn đề sức khỏe

Sức khỏe luôn là điều khó khắc phục nhất vì cô dâu không thể tự khám bệnh hay tự uống thuốc trong ngày cưới. Bận rộn tất bật với việc chuẩn bị đám cưới có thể khiến sức khỏe của cô dâu giảm sút. Bởi vậy, cô dâu cần duy trì chế độ ăn uống khoa học, đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày. Tham gia một khóa thể dục hay duy trì thói quen tập luyện hàng ngày cũng là một cách giữ gìn sức khỏe cho cô dâu. 

4. Đau chân

Diện một đôi giày mới, mang giầy quá cao hay phải đứng nhiều trong bữa tiệc có thể khiến cô dâu bị đau chân và không thể tiếp tục đứng hay đi lại. Để tránh trường hợp này, cô dâu nên mang thêm một đôi giày nữa cho ngày cưới. Đó có thể là một đôi giày bệt hay một đôi thấp với kiểu dáng thoải mái, dễ đi.

22-6121-1401875683.jpg

Ảnh: BEC.

5. Tóc rối và mất nếp

Đây là tình huống tệ nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo của cô dâu. Mái tóc tạo kiểu cầu kỳ bỗng nhiên bị xù, rối và mất nếp sẽ khiến cô dâu mất đi sự tự tin. Lời khuyên cho cô dâu là không nên gội đầu sát ngày cưới hoặc gội ngay trước khi làm tóc. Tóc bông xù, trơn sẽ tốn nhiều thời gian và khó tạo nếp. Ngoài ra, cô dâu cần chú ý nhắc thợ làm tóc đảm bảo để không xảy ra bất kỳ sự cố nào với mái tóc. Cẩn thận hơn, cô dâu nên mang theo keo xịt tóc, kẹp tóc và một số phụ kiện dành cho tóc để kịp chữa cháy trong tình huống này.

6. Đói lả trong đám cưới

Đám cưới của người Việt Nam có khá nhiều thủ tục và nghi thức cầu kỳ. Ví dụ như sau khi cử hành hôn lễ, cô dâu chú rể phải đứng đón khách, đến bữa ăn phải đi từng bàn để mời và cảm ơn, cuối cùng là tiễn khách. Những công việc sẽ này đòi hỏi cơ thể có sức khỏe bền bỉ, dẻo dai. Không chỉ chuẩn bị sức khỏe trong thời gian chuẩn bị đám cưới, cô dâu cần lưu ý đến vấn đề ăn uống của bản thân ngay trong ngày cưới. Căng thẳng, hồi hộp không muốn ăn có thể khiến cô dâu ngất xỉu trong chính đám cưới của mình. Bởi vậy, cô dâu cần đảm bảo việc ăn uống như ăn sáng đầy đủ và chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ mang theo trong ngày cưới. 

Nguyên Thương

You may also like...