Hãy Thực Hiện Bộ Ảnh Cưới Đầy Phong Cách Cùng Livia, Đăng Ký Ngay Nhận Ưu Đãi Khuyến Mãi Đến 50%. tham khảo thêm tại chụp ảnh cưới

5 điều giúp cô dâu chọn phù dâu dễ dàng

Cô dâu nên lựa chọn phù dâu là những người thân thiết nhất. Đó có thể là những cô bạn thân, chị em hoặc họ hàng trong gia đình bạn, gia đình chàng.

1-7071-1399604119.jpg

Trong đám cưới phương Tây thường có hình ảnh đội phù dâu luôn sát cánh bên cô dâu, cùng tân nương chuẩn bị mọi việc, từ chọn váy cưới, trang điểm đến chia sẻ cảm xúc và làm đẹp đội hình trong đám cưới. Gần đây, xu hướng chọn phù dâu trở nên phổ biến với nhiều cô dâu Việt. Cô dâu có thể cần một hoặc nhiều phù dâu. Nhưng để chọn được những phù dâu thân thiết không phải là điều đơn giản. Danh sách 7 điều dưới đây có thể giúp các cô dâu dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định của mình.

1. Chọn người đã chia sẻ nhiều điều đặc biệt cùng bạn

Điều đầu tiên cô dâu cần nghĩ đến chính là chọn phù dâu có vị trí thật đặc biệt trong cuộc đời bạn. Đừng chọn những người không thật sự quan trọng, hay đơn giản chỉ vì họ rảnh rỗi. Mỗi phù dâu nên là người có những ảnh hưởng nhất định đối với bạn ngay cả khi còn độc thân và khi đã có gia đình. Một phù dâu thân thiết khiến cô dâu có thể chia sẻ những câu chuyện vui buồn sẽ luôn yêu thương và giúp đỡ bạn trong đám cưới và họ có thể làm đám cưới phong phú hơn.

2. “Đo” độ thân thiết

Cô dâu nên lựa chọn phù dâu là những người thân thiết nhất. Đó có thể là những cô bạn thân, chị em hoặc họ hàng trong gia đình bạn, gia đình chàng. Đừng vì nghĩa vụ mà phải chọn những người bạn không thích, vì rất có thể bạn sẽ phải chịu đựng những giây phút lúng túng khó xử. Hãy lựa chọn những cô phù dâu mà bạn thực sự cảm thấy thân quen.

3. Tìm những người sẵn sàng đồng ý

Đương nhiên phù dâu phải hoàn toàn đồng ý sát cánh bên cô dâu trong mọi tình huống từ trước đám cưới tới ngày trọng đại. Nhưng nếu họ không hứng thú, đừng giận họ. Có thể những cô gái ngại ngùng, không muốn ra mặt hoặc thích làm khách đến dự hôn lễ hơn. Cô dâu nên có sẵn những phương án dự phòng trong trường hợp phù dâu bạn lựa chọn ban đầu từ chối tham gia.

1-1-5286-1399604119.jpg

4. Phù dâu nên là người có đủ điều kiện tài chính

Là một phù dâu cũng cần tiêu tốn thời gian, tiền bạc cho các khoản như chọn váy áo, trang điểm… Nếu người mà bạn cân nhắc đang gặp vấn đề về tài chính thì bạn nên xem xét lựa chọn một người khác. Nếu vẫn bạn quyết định chọn họ, hãy giải thích rằng bạn rất vinh dự nếu họ tham gia lễ cưới của bạn với vai trò phù dâu, nhưng bạn sẽ hỗ trợ một phần chi phí. 

5. Muốn họ trở thành một phần trong hôn lễ

Điều cuối cùng chính là bản thân cô dâu muốn cô phù dâu đó trở thành một phần trong hôn lễ. Khi nhìn vào cuốn album ảnh ngày cưới, tân nương sẽ cảm thấy hạnh phúc và có những kỷ niệm đáng nhớ.

Ngoài 7 điều chính trên, còn những điều khác làm ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn của bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ để có một hôn lễ thực sự hoàn hảo và trọn vẹn.

Minh KhuêẢnh: A.X

You may also like...